CÓ CẦN THÊM MẮM MUỐI KHI NẤU BỘT CHO BÉ!

Việc cho mắm muối vào thức ăn của con ngay cả khi con mới bắt đầu ăn dặm là thói quen của nhiều bà, nhiều mẹ. Ví các mẹ cho rằng “thế mới đậm đà”, nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Thói quen này của các mẹ cũng dẫn đến tình trạng người Việt mình có tỷ lệ mắc các bệnh về thận rất cao, 1 phần là do trẻ đã được cho ăn mắm muối từ khi còn quá nhỏ.

Thận trẻ ở giai đoạn 5-6 tháng còn yếu, chưa đủ khả năng đào thải muối, vì thế mẹ không nên nêm mắm, muối vào đồ ăn của con. Mẹ cố gắng tận dụng vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu hoặc thêm 1 vài loại gia vị như nước dashi (làm từ cá bào và tảo biển), nước tương (tách muối) để đồ ăn của con không bị nhạt nhẽo.

Trong trường hợp, con đã quen ăn mặn do mẹ trót cho ăn từ đầu, mẹ nên giảm dần lượng để “bảo vệ” thận của con nhé!

 

Ăn Dặm Cùng Bé